ฐาน ประมวลผลข้อมูล 01

แนะ 7 ฐานทางกฎหมาย ประมวลผลข้อมูล “ผ่านฉลุย” ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของไทย (PDPA) และกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรป (GDPR) กำหนดให้ การ ประมวลผลข้อมูล สามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากคุณดำเนินการภายใต้ฐานทางกฎหมายที่เหมาะสม

Read More
คุกกี้เว็บไซต์ COOKIEMETRIX.COM

คุกกี้เว็บไซต์ สอดคล้องกับ GDPR? เช็กฟรีด้วย COOKIEMETRIX.COM

คุกกี้ (Cookies) หรือ คุกกี้เว็บไซต์ (Website Cookies) จัดเป็นข้อมูลส่วนบุคคล ภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรป หรือ GDPR เนื่องจากเป็นชุดข้อมูลที่สามารถใช้ระบุตัวตนของผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ เราลองมาทดสอบ คุกกี้เว็บไซต์ ด้วย cookiemetrix.com เพื่อตรวจเช็กความสอดคล้องตามกฎหมายกันดูครับ

Read More
PDPA GDPR นักโฆษณาดิจิทัล ต้องรู้

เรื่องเล่าและแนวทางปฎิบัติตาม GDPR/PDPA ที่ นักโฆษณาดิจิทัล ต้องรู้

ดร.ธีทัต ชวิศจินดา ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมาย และวิทยากรหลักสูตร ICDL PDPC สร้างความเข้าใจใน Concept พื้นฐานเรื่องการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในบริบทของชาวตะวันตก พร้อมชวนพูดคุยผ่านมุมมองของนักกฎหมาย และแชร์ประสบการณ์ที่เคยพบ ใน สัมมนาออนไลน์ DAAT TALK ครั้งที่ 1 เรื่อง ‘พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ตั้งรับและทำความเข้าใจพร้อมแนวทางปฏิบัติ’

Read More

Data protection – ผลกระทบธุรกิจครั้งใหญ่ กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA

ตั้งแต่ 28 พ.ค. 63 เป็นต้นไป รัฐและเอกชน ไม่ว่าจะรายย่อยแค่ไหน หรือรายใหญ่เท่าไหร่ ต้องทำตามกฎระเบียบ และข้อกำหนดที่ระบุในกฎหมาย PDPA (โทษปรับทำเอาธุรกิจติดขัดด้านการเงินไปได้หลายปีเลยทีเดียว)

Read More

5 Tips การรับมือสำหรับธุรกิจ เมื่อ กม. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บังคับใช้

ในฐานะที่เป็นองค์กร และอยากรู้ว่าเข้าข่ายที่ต้องทำตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือไม่ วันนี้เรามี 5 Tips ที่จะช่วยให้คุณปฏิบัติตามกฎหมาย PDPA ของไทยได้

Read More

Data Protection สำคัญอย่างไร เอาไปทำอะไร และทำไมต้องปกป้อง?

Data กลายเป็น Asset ที่สำคัญที่เปรียบได้กับบ่อน้ำมันในโลกยุคใหม่ การป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลจึงได้รับความสนใจในระดับประเทศและระดับโลก

Read More
X