fbpx
หน้าปก Face Recognition

การใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าโดยไม่ระวัง อาจจะทำให้คุณถูกปรับ

ปัจจุบันในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน หรือแม้แต่กระทั้งสถาบันการศึกษาก็ได้นำเอาเทคโนโลยีจดจำใบหน้า หรือ Face Recognition เข้ามาใช้งานในด้านต่าง ๆ อาทิ ภาครัฐนำเอาเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าไปใช้ประโยชน์ในด้านความมั่นคง หรือ ด้านความปลอดภัยทางสาธารณะ ภาคเอกชนนำไปใช้เพื่อสร้างการความประทับใจให้กับลูกค้า หรือ เพื่อประโยชน์ในด้านของการอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะในงานด้านรักษาความปลอดภัย และสถาบันการศึกษานำมาใช้เพื่อยืนยันการเข้าเรียนของนักเรียน เป็นต้น

Read More
Accountability Cover หลักความรับผิดชอบ

คำถามที่ต้องการคำตอบ – องค์กรของคุณมี Accountability ภายใต้ GDPR แค่ไหน?

หลักความรับผิดชอบ หรือ Accountability นับเป็นหลักการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพื้นฐานที่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม ดังนั้นผู้บริหารระดับสูง เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูล หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายให้จัดการเรื่องการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลประจำองค์กร จึงควรต้องศึกษาให้ดี

Read More
DDTI Data Map แผนผังข้อมูล 01

Data Map หรือ แผนผังข้อมูล สิ่งที่ทุกองค์กรควรมีภายใต้ PDPA

หลังเรียนรู้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) และแนวทางในการปฏิบัติตามกฎหมายฉบับนี้กันแล้ว สิ่งที่คุณควรทำในลำดับถัดมาก็คือลงมือปฏิบัติให้เป็นรูปธรรม ด้วยการสำรวจข้อมูลภายในองค์กรของคุณว่ามีอยู่มากน้อยเพียงใด อยู่ตรงไหนบ้าง และสถานะของข้อมูลเหล่านั้นเป็นอย่างไรบ้าง? ซึ่ง Data Map หรือแผนผังข้อมูล ก็คือเครื่องมือที่จะมาช่วยสนับสนุนการสำรวจข้อมูลภายในองค์กรนั่นเอง

Read More
Data Retention การเก็บรักษาข้อมูล 01

Data Retention (การเก็บรักษาข้อมูล) – หลักการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้ GDPR & PDPA

ลองนึกดูนะครับว่า ข้อมูลของเราที่ถูกกรอกและวางทิ้งไว้เฉย ๆ บนโลกออนไลน์ วันหนึ่งอาจถูกละเมิดนำไปใช้ในทางที่ผิด ไม่ว่าจะเป็นการจารกรรม การหลอกหลวง หรือการนำเอาข้อมูลของเราไปอ้างเพื่อคดโกงผู้อื่น ซึ่งต่างก็นำความเดือนร้อนมายังเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเราแทบทั้งสิ้น เราจึงควรหันมาให้ความสนใจและไม่ปล่อยให้ข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านี้ปราศจากการคุ้มครอง

Read More
ฐาน ประมวลผลข้อมูล 01

แนะ 7 ฐานทางกฎหมาย ประมวลผลข้อมูล “ผ่านฉลุย” ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของไทย (PDPA) และกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรป (GDPR) กำหนดให้ การ ประมวลผลข้อมูล สามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากคุณดำเนินการภายใต้ฐานทางกฎหมายที่เหมาะสม

Read More
คุกกี้เว็บไซต์ COOKIEMETRIX.COM

คุกกี้เว็บไซต์ สอดคล้องกับ GDPR? เช็กฟรีด้วย COOKIEMETRIX.COM

คุกกี้ (Cookies) หรือ คุกกี้เว็บไซต์ (Website Cookies) จัดเป็นข้อมูลส่วนบุคคล ภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรป หรือ GDPR เนื่องจากเป็นชุดข้อมูลที่สามารถใช้ระบุตัวตนของผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ เราลองมาทดสอบ คุกกี้เว็บไซต์ ด้วย cookiemetrix.com เพื่อตรวจเช็กความสอดคล้องตามกฎหมายกันดูครับ

Read More
PDPA GDPR นักโฆษณาดิจิทัล ต้องรู้

เรื่องเล่าและแนวทางปฎิบัติตาม GDPR/PDPA ที่ นักโฆษณาดิจิทัล ต้องรู้

ดร.ธีทัต ชวิศจินดา ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมาย และวิทยากรหลักสูตร ICDL PDPC สร้างความเข้าใจใน Concept พื้นฐานเรื่องการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในบริบทของชาวตะวันตก พร้อมชวนพูดคุยผ่านมุมมองของนักกฎหมาย และแชร์ประสบการณ์ที่เคยพบ ใน สัมมนาออนไลน์ DAAT TALK ครั้งที่ 1 เรื่อง ‘พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ตั้งรับและทำความเข้าใจพร้อมแนวทางปฏิบัติ’

Read More

Data protection – ผลกระทบธุรกิจครั้งใหญ่ กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA

ตั้งแต่ 28 พ.ค. 63 เป็นต้นไป รัฐและเอกชน ไม่ว่าจะรายย่อยแค่ไหน หรือรายใหญ่เท่าไหร่ ต้องทำตามกฎระเบียบ และข้อกำหนดที่ระบุในกฎหมาย PDPA (โทษปรับทำเอาธุรกิจติดขัดด้านการเงินไปได้หลายปีเลยทีเดียว)

Read More

5 Tips การรับมือสำหรับธุรกิจ เมื่อ กม. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บังคับใช้

ในฐานะที่เป็นองค์กร และอยากรู้ว่าเข้าข่ายที่ต้องทำตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือไม่ วันนี้เรามี 5 Tips ที่จะช่วยให้คุณปฏิบัติตามกฎหมาย PDPA ของไทยได้

Read More

Data Protection สำคัญอย่างไร เอาไปทำอะไร และทำไมต้องปกป้อง?

Data กลายเป็น Asset ที่สำคัญที่เปรียบได้กับบ่อน้ำมันในโลกยุคใหม่ การป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลจึงได้รับความสนใจในระดับประเทศและระดับโลก

Read More
X

Leke Kremi Symlink shell Instagram Türk takipçi al haberler antalya ko cuce Wso shell download Etkileşim Özelliği Olan Instagram ucuz Takipçiler Antalya ilaçlama firmaları