fbpx
5 ธุรกิจ บังคับใช้ PDPA 01

คิดมาแล้ว! 5 ธุรกิจที่ช่วยให้การ บังคับใช้ PDPA เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

แม้รัฐบาลจะขยายเวลา บังคับใช้ PDPA ออกไปถึง 2 ปีเพื่อให้มีเวลาในการเตรียมตัว แต่หลาย ๆ องค์กรก็ยังปรับตัวไม่ทัน เพราะกระบวนการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมีความซับซ้อน ต้องมองอย่างละเอียดและวางมาตรการในหลายด้าน จึงเริ่มมีอุตสาหกรรม/บริการใหม่ ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกองค์กรในการทำตาม PDPA เกิดขึ้นตามหลังมาในหลายรูปแบบ ตามไปดูกันครับ

Read More
DPO Cover

PDPA Focus: องค์กรแบบไหนต้องมี DPO ใช่คุณหรือเปล่า?

เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer) หรือที่เรียกสั้น ๆ กันว่า DPO ตำแหน่งงานใหม่ที่ได้รับความสนใจมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่การประกาศ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในปี 2562 ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่าองค์กรไหนต้องมีเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลประจำบ้าง /// และคุณจำเป็นต้องมีบุคคลนี้อยู่ในองค์กรหรือไม่

Read More
DDTI PDPA

เสียงสะท้อน Train The Trainer หลักสูตรอบรมเพื่อเป็นวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้าน PDPA

PDPA ย่อมาจาก Personal Data Protection Act, B.E. 2562 หรือ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 สาเหตุของการประกาศใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องมีกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งกำลังจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายม 2564 จึงทำให้มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมหลักสูตร Train The Trainer เพื่อเป็นวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้าน PDPA

Read More
X

Leke Kremi Symlink shell Instagram Türk takipçi al haberler antalya ko cuce Wso shell download Etkileşim Özelliği Olan Instagram ucuz Takipçiler Antalya ilaçlama firmaları