consulting

ความมั่นใจจาก “0″ เป็น “100” โดยผู้เชี่ยวชาญ ด้าน PDPA

หากคุณไม่เข้าใจและไม่มั่นใจว่าต้องทำตาม PDPA อย่างไร ลองให้ผู้เชี่ยวชาญอย่างเราช่วย ด้วยบริการให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมาย การบริหารจัดการ กระบวนการทำงาน และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดย Digital Business Consult (DBC)

พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (PDPA) คืออะไร?

กฎหมายฉบับนี้มีขึ้นเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ให้ผู้อื่นล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของเจ้าของข้อมูล หรือหากจะมีการใช้ข้อมูลของเจ้าของข้อมูล ต้องเป็นไปด้วยความเต็มใจของเจ้าของข้อมูล หรือมีฐานทางกฎหมายที่เหมาะสมมา รองรับ

ข้อดีของการบริการที่ปรึกษากับ DBC

  1. มีแผนการทำงาน และกระบวนการที่ชัดเจนในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสอดคล้องกับ PDPA
  2. มีสัญญา และกระบวนการที่สอดคล้องกับ PDPA
  3. สามารถรับรองการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลซึ่งอาจเป็นพนักงานหรือลูกค้า
  4. ลดความเสี่ยงการรั่วไหลของข้อมูลหรือการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า
  5. ในกรณีเกิดปัญหาการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถพิสูจน์ได้ว่าคุณทำตาม PDPA เรียบร้อย ลดโอกาสได้รับโทษทางกฎหมาย
  6. สร้างความน่าเชื่อถือ และความไว้ใจให้แก่ลูกค้า
  7. พนักงานในองค์กรจะได้รับการอบรมเกี่ยวกับ PDPA ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดและประยุกต์ใช้ในการทำงาน

บริการการเตรียมตัวปฏิบัติตาม PDPA สำหรับองค์กร

ทางบริษัทฯ จะดำเนินการจัดทีมปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญทางด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งทางด้านกฎหมาย การบริหารจัดการ กระบวนการทำงาน และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คำปรึกษาแก่องค์กรที่ต้องการรับคำปรึกษา รวมถึงยังมีบริการอบรมแก่บุคลากรภายในองค์กรอย่างครบวงจร

  1. ทีมที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งด้านกฎหมาย ด้านการบริหารจัดการ กระบวนการทำงานและซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  2. บริการให้คำปรึกษาแก่ คณะกรรมการบริหารบริษัท และคณะทำงานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ DPO
    • การบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล
    • การจัดทำ Data Protection Policy / Data Protection Notice
    • การจัดทำ Data Map / Data Flow Mapping
    • จัดทำเอกสารและสัญญาที่เกี่ยวข้อง
    • ให้คำแนะนำด้านกระบวนการที่เกี่ยวข้อง
    • ให้คำแนะนำด้านไอทีและซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง
  3. บริการจัดทำข้อเสนอและแผนงานปรับปรุงแก้ไขกระบวนการทำงาน เอกสารสัญญา (ภาษาไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น จีน) ข้อตกลงและแบบฟอร์มที่ปรับปรุงการทำงานให้สอดคล้องกับ PDPA
  4. บริการประเมินความเสี่ยง มาตรการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล มาตรการรองรับการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ตาม PDPA และมีมาตรการรายงานการแจ้งการรั่วไหลข้อมูลส่วนบุคคล
  5. บริการจัดอบรมบุคลากรขององค์กร
    • Classroom Lecture /Classroom /Workshop Online Lesson
  6. คู่มือการปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับ PDPA

ทีมผู้เชี่ยวชาญของเรา



X