fbpx
PDPA Audit

กฎหมายฉบับนี้มีขึ้นเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ให้ผู้อื่นล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวของเจ้าของข้อมูล หรือหากจะมีการใช้ข้อมูลของเจ้าของข้อมูล ต้องเป็นไปด้วยความเต็มใจของเจ้าของข้อมูล หรือมีฐานทางกฎหมายที่เหมาะสมมารองรับ

ข้อดี

  1. สร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า
  2. หากดำเนินการถูกต้องทางกฎหมาย ก็จะไม่ถูกลงโทษตามกฎหมาย
ข้อเสีย

  1. อาจจะต้องใช้เวลาในการดำเนินการ
  2. เสียค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงระบบ และอบรมบุคลากรภายในองค์กร

หลักการเบื้องต้นสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ที่องค์กรควรรู้ ?

  1. ถูกกฎหมาย เป็นธรรม และโปร่งใส
  2. การจำกัดวัตถุประสงค์
  3. การใช้ข้อมูลอย่างจำกัด
  4. ความถูกต้อง
  5. การจำกัดระยะเวลาการจัดเก็บข้อมูล
  6. ความสมบูรณ์และความลับ
  7. ความรับผิดชอบ

บริการตรวจสอบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามหลัก PDPA สำหรับองค์กร

ทางบริษัทฯ จะดำเนินการจัดหาที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญทางด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งทางด้านกฎหมาย การบริหารจัดการ กระบวนการทำงาน และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อดำเนินการตรวจสอบการดำเนินงานและให้คำปรึกษาแก่องค์กรที่ต้องการ รวมถึงยังมีบริการอบรมแก่บุคลากรภายในองค์กรอย่างครบวงจร

1. ดำเนินการตรวจสอบ

  • การคุ้มครองครองข้อมูลส่วนบุคคล
  • การจัดทำ Privacy Policy
  • การจัดทำ Data Map / Data Flow Mapping
  • กฎหมายที่เกี่ยวข้อง
  • สัญญาที่เกี่ยวข้อง
  • กระบวนการที่เกี่ยวข้อง
  • ซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง

2. การอบรม มี 3 รูปแบบ คือ

  1. Classroom Lecture
  2. Classroom Workshop
  3. Online Lesson

3. การสอบวุฒิบัตร ICDL PDPA
4. การปรับปรุงแก้ไขสัญญาภาษาไทย
5. การปรับปรุงแก้ไขกระบวนการทำงาน
6. การปรับปรุงแก้ไขซอฟต์แวร์
7. การให้บริการ DPO

ข้อดีของการใช้บริการตรวจสอบการคุ้มของข้อมูลส่วนบุคคลกับ  DDTI 

1. สถาบันให้ความเข้าใจเรื่องการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้หลากหลายมิติ สอดคล้องกลับหลักการของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 
2. สามารถให้ความรู้ ความเข้าใจหลักการ PDPA ซึ่งสอดคล้องกับหลัก GDPR ซึ่งเป็นต้นฉบับของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
3. สามารถตรวจสอบและแนะนำการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อยืนยันแนวปฏิบัติที่เหมาะสมและใช้ในองค์กร

PDPA Audit

X

Leke Kremi Symlink shell Instagram Türk takipçi al haberler antalya ko cuce Wso shell download Etkileşim Özelliği Olan Instagram ucuz Takipçiler Antalya ilaçlama firmaları