fbpx

PDPA In Action Course 2 In 1 (DFD+Documentation Preparation)

PDPA In Action
  • Students: 2

PDPA Public Training: Data Flow Diagram (DFD)

Data Flow Diagram (DFD) แผนภาพกระแสข้อมูล หรือ แผนภาพการไหลของข้อมูล เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เข้าใจกระบวนการทำงานขององค์กร การรับ-ส่งข้อมูล การประสานงานระหว่างกิจกรรมต่าง ๆ ในการดำเนินงาน ซึ่งแบบจำลองของระบบ แสดงถึงการไหลของข้อมูลทั้ง INPUT และ OUTPUT ระหว่างแหล่งกำเนิดและปลายทางของการส่งข้อมูล ซึ่งอาจเป็นแผนก บุคคล หรือระบบอื่น ๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้รู้ถึงความต้องการข้อมูลและข้อบกพร่อง (ปัญหา) ในระบบงานเดิม เพื่อใช้ในการออกแบบและปรับปรุงระบบปฎิบัติการใหม่

 

ประโยชน์ของการเรียน Data Flow Diagram (DFD)

  • สามารถใช้โปรแกรม และสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในการทำแผนภาพกระแสข้อมูลได้อย่างอิสระ
  • สามารถอ่านแผนภาพกระแสข้อมูล และเข้าใจรูปแบบการเดินทางของข้อมูลภายในองค์กรได้อย่างถูกต้อง
  • สามารถเข้าใจรูปแบบการทำงานและขั้นตอนต่าง ๆ ของแต่ละแผนกภายในองค์กร เป็นแผนภาพกระแสข้อมูล
  • สามารถกำหนดขอบเขตการทำงานภายในองค์กรได้ชัดเจน
  • สามารถรับรู้ข้อบกพร่องขององค์กรผ่านแผนภาพกระแสข้อมูล
  • สามารถติดตาม และระบุตำแหน่งของข้อมูลที่ถูกจัดเก็บได้อย่างรวดเร็ว
  • สามารถนำแผนภาพกระแสข้อมูลมาประเมินความเสี่ยงของข้อมูล โดยใช้เทคนิค Heatmap และจัดทำ RoPA เพื่อบันทึกรายการประมวลผลข้อมูลตามกฎหมาย

 

รายละเอียดหลักสูตร Data Flow Diagram (DFD) ประกอบด้วย

1.ความสำคัญของ Data Flow Mapping
2. โครงสร้าง และสัญลักษณ์
3. วิธีการเขียน Data Flow Mapping
4. Workshop (HR, IT, SALE – นำเสนอการขาย + ปิดการขาย, MARKETING – ประชาสัมพันธ์/ระบบสมาชิก)
5. การประเมินความเสี่ยงโดยใช้ Heatmap
6. RoPA
7. FAQ

 

อบรมออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM 
วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน 2564 เวลา 9.00 – 16.00 น.

 

คอร์สนี้เหมาะสำหรับใคร

  • คนที่อยากเป็นเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (DPO: Data Protection Officer)
  • ฝ่ายกฎหมาย (Legal Department) หรือ ฝ่ายกำกับดูแลเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย (Compliance Department)
  • ฝ่ายบุคคล (HR Department)
  • ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Department)
  • ที่ปรึกษาด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA Consultant)

PDPA Public Training: PDPA Documentation Preparation

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 จะมีผลบังคับใช้อย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2565 ส่งผลให้องค์กร และสถาบันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือ ภาคเอกชน ที่อยู่ในฐานะ “ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล” หรือ “ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล” ต้องเร่งปรับปรุงกระบวนการทำงานต่าง ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมาย ซึ่งจำเป็นต้องเรียนรู้และเข้าใจหลักการทำเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ PDPA เสียก่อน ถึงจะสามารถปรับปรุงหรือจัดทำเอกสารต่าง ๆ ให้ถูกต้องได้ หลักสูตรนี้จึงสอนตั้งแต่ความจำเป็นตลอดจนวิธีการเขียนเอกสารต่าง ๆ

 

ประโยชน์ของการเรียน PDPA Documentation Preparation

  • ได้เรียนรู้การจัดทำเอกสาร Privacy Policy และ Privacy Notice
  • ได้เรียนรู้การจัดทำเอกสารเกี่ยวกับการจัดทำแบบฟอร์มการขอความยินยอม (Consent form)
  • ได้เรียนรู้การจัดทำเอกสารเพื่อรองรับการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูล (Data Subject Access Request)
  • ได้เรียนรู้การจัดทำเอกสารสัญญาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ PDPA เช่น Data Processing Agreement (DPA), Non-Disclosure Agreement (NDA)

 

รายละเอียดหลักสูตร PDPA Documentation Preparation ประกอบด้วย

  1. ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  2. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
  3. สิทธิหน้าที่ของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล
  4. สิทธิหน้าที่ของผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  5. บทบาทหน้าที่ของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  6. การจัดเตรียมเอกสารทางกฎหมายให้สอดคล้องกับ PDPA
  • a. Privacy Policy
  • b. Privacy Notice
  • c. Consent form
  • d. Data Subject Access Request
  • e. เอกสารอื่น ๆ เกี่ยวข้องกับ PDPA

 

อบรมออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM
วันพุธที่ 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 9.00 – 16.00 น.

 

คอร์สนี้เหมาะสำหรับใคร

  • เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (DPO: Data Protection Officer)
  • ฝ่ายกฎหมาย (Legal Department) หรือ ฝ่ายกำกับดูและเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย (Compliance Department)
  • ฝ่ายบุคคล (HR Department)
  • ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Department)
  • ที่ปรึกษาด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA Consultant)
  • ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด และฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์
  • ฝ่ายที่มีการปฏิบัติงานที่ทำงานเกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล

Curriculum is empty

Price

6,000.00฿7,000.00฿
X

Leke Kremi Symlink shell Instagram Türk takipçi al haberler antalya ko cuce Wso shell download Etkileşim Özelliği Olan Instagram ucuz Takipçiler Antalya ilaçlama firmaları